Press "Enter" to skip to content

Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại

Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay. Nhưng bạn có biết ai là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại không? Pele là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại nhờ màn trình diễn đáng chú ý của anh ấy trong vai trò chủ chốt trong hai trong ba chiến thắng đầu tiên của Brazil tại World Cup.

Một số thông tin cá nhân về anh là Pele tên đầy đủ là Edson Arantes Do Nascimento. Biệt danh thời thơ ấu của ông là “Dico.” Người đàn ông vĩ đại này sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại Tres Coracoes, Brazil. Anh ấy có khởi đầu khiêm tốn. Khi còn là một cậu bé, anh ấy đã giúp đỡ điều kiện tài chính của gia đình mình bằng cách lau giày ở ga xe lửa địa phương. Năm 1956 ở tuổi 16, ông bắt đầu chơi bóng cho các đội bóng hạng nhỏ của Brazil như Bauru Athletic Club và được huấn luyện bởi cựu tuyển thủ Brazil Waldemar de Brito, người đã chơi cho Brazil trong World Cup 1934.

Pele đã chơi cho các câu lạc bộ Santos và New York Cosmos và vị trí tốt nhất của anh ấy là tiền đạo. Anh đã giành được 3 chức vô địch thế giới cho Brazil, 2 cúp Liên lục địa, 2 Copa Libertadores và chức vô địch Brazil cho câu lạc bộ Santos và câu lạc bộ New York Cosmos; anh ấy đã từng vô địch Hoa Kỳ một lần. Anh chàng này được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của IFFHS. Anh ấy đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Quốc gia vào năm 1993 và được vinh danh là Vận động viên của  ịch thi đấu chelsea   Thế kỷ IOC vào năm 1999.

Không nghi ngờ gì khi Pele là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại vì những đóng góp đáng kể của anh ấy trong làng bóng đá thế giới. Ney Blanco de Oliveira, người bạn thân hơn 40 năm của Pele, ngưỡng mộ anh vì là một người tốt bụng, có tấm lòng giúp đỡ người khác và các tổ chức giúp đỡ trẻ em trên khắp thế giới. Anh ấy nói rằng, “Edson không chỉ là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mà thế giới từng biết, mà anh ấy còn là một trong những con người nhạy cảm, hào phóng và cao cả nhất mà tôi từng biết.” Hai trong số những câu nói nổi tiếng của con người vĩ đại này: “Tôi sinh ra để dành cho bóng đá, cũng như Beethoven sinh ra để dành cho âm nhạc”, và “Nhiệt huyết là tất cả. Nó phải căng và rung động như dây đàn guitar.”